Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Ăn nhậu thì không nên ăn gì ?

Các loại thịt, gia cầm, trứng
Rượu đi vào dạ dày sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể, dễ sinh ra thiếu protein. Do đó, nên chọn những món như trứng rán, đậu phụ, gà hầm, sườn nướng… làm món nhắm rượu để bổ sung protein.
Xem thêm: Sam ngoc linh kontum


http://samngoclinh.org/wp-content/uploads/2014/06/sam-ngoc-linh1.jpg
Rau, hoa quả thuộc thực phẩm tính kiềm
Khi uống rượu, những đồ ăn như thịt, cá, gà, vịt… tương đối nhiều, tất cả đều là thực phẩm tính acid, để cân bằng tính acid kiềm trong cơ thể cần phải lựa chọn thêm rau, hoa quả thuộc tính kiềm, như đỗ giá xào, táo, hồng…

Salad là một món dễ làm, dễ ăn

Rau nhiều chất xơ
Chất xơ có thể làm chậm hoặc giảm sự hấp thu alcohol, có tác dụng bảo vệ gan tạng. Rong biển, mộc nhĩ, bắp cải… đều là những lại rau chứa nhiều chất xơ. Có thể chế biến các món như salat rong biển sợi, hành tây trộn mộc nhĩ… đều là những món vừa ngon vừa bảo vệ gan.
Xem thêm: Sam ngoc linh mua o dau

Các loại khoai, ngũ cốc
Trong những loại thức ăn này có chứa nhiều carbonhydrat, khi carbonhydrat và alcohol kết hợp với nhau sẽ giúp dạ dày giảm hấp thu alcohol. Hơn nữa, trong những loại thức ăn này còn chứa hàm lượng Vitamin nhóm B tương đối phong phú, có thể bổ sung Vitamin B1 bị tổn thất do uống rượu. Do đó, những món như khoai lang xào, ngũ cốc trộn rau… đều là những lựa chọn không tồi.

Đậu phụ
Bất kỳ loại rượu nào cũng chứa acetaldehyde. Acetaldehyde là một chất có độc. Chất acid aciduria trong đậu phụ là một loại acid amin quan trọng, nó có thể giải độc của acetaldehyde, đồng thời đẩy ra khỏi cơ thể. Dó đó, mọi người trong khi uống rượu hoặc sau khi uống rượu ăn chút đậu phụ vào rất tốt.
Xem thêm: Sam ngoc linh ngam ruou