Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM VỪA NGON VỪA TỐT

Các loại quả và rau củ như táo, anh đào, khoai tây, củ cải… chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe, giúp trị bệnh và kéo dài tuổi thọ
Những thực phẩm vừa ngon vừa tốt
Táo: Loại quả phổ biến này có khả năng làm sạch ruột kết, giúp chữa viêm gan, bệnh thận và thậm chí cả ung thư phổi. Bạn có thể dùng táo để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Khoai tây: Loại củ này không được các nhà dinh dưỡng ưa chuộng, nhưng sẽ rất có lợi cho người bị bệnh tràn khí hay phục hồi sau một cơn đau tim.
Anh đào: Những người bị ung thư bạch cầu được khuyên sử dụng các loại quả giàu chất chống oxy hóa, trong đó có anh đào.
Củ cải: Củ cải được xem là một thực phẩm thần kỳ, có nhiều công dụng trong chăm sóc sắc đẹp và điều trị bệnh. Loại củ này giúp tăng cường hệ miễn dịch, trị bệnh vàng da, chống ung thư, kiểm soát bệnh tiểu đường…
Rau mùi: Loại rau thơm này là trợ thủ đắc lực cho người nhiễm độc kim loại nặng, nhờ khả năng đưa cơ chất thẳng vào tuyến tụy.
Tỏi: Tỏi từ lâu đã được sử dụng như một thực phẩm trị bệnh. Loại gia vị này có khả năng trị cảm lạnh, giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giàu chất chống ôxy hóa.
Dừa: Dừa có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn, cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thụ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phòng chống bệnh thận…
Việt quất dại: Việt quất dại được mệnh danh là “thực phẩm hồi sinh” nhờ lượng chất chống ôxy hóa cao. Loại quả này giúp hỗ trợ điều trị và phòng chống ung thư, giảm căng thẳng và phát triển não bộ.
Thông tin hữu ích