giết ngỗng trắng hầm mang đông trùng hạ thảo: bổ thận cố tinh, liệt dương, xuất tinh sớm: ngỗng trắng 1 con, đông trùng hạ thảo 10g, các gia vị hành, gừng, muối, rượu, mỗi thứ lượng vừa đủ. Ngỗng mổ giết mổ, moi bỏ nội tạng, chỉ lấy làm thịt sử dụng vào món ăn này, rửa sạch, nhúng qua vào nước sôi, để ráo nước, chặt làm thịt miếng vừa ăn, rửa sạch đông trùng hạ thảo để chuẩn bị sử dụng. Cho làm thịt ngỗng vào nồi sành, song song cho những gia vị trên vào, cùng sở hữu chút nước, nấu to lửa cho sôi xong để nhỏ lửa nấu tiếp 3 giờ. Ẳnn cả nước lẫn mẫu mang các cái rau ghém.
>>>sam ngoc linh
giết thịt ngỗng trắng ninh có câu khởi tử và quả dâu: tư âm giáng hỏa, dưỡng huyết bổ huyết, làm chắc thận, bồi bổ tinh tủy: ngỗng trắng một con, cẩu khởi tử 50g, quả dâu 50g, các gia vị gừng, hành, muối gia vị, rượu, mỗi thứ lượng vừa đủ. giết ngỗng, moi bỏ nội tạng, rửa thật sạch, rửa sạch cẩu khởi tử và quả dâu, chặt giết thịt ra thành miếng vuông khoảng 3cm, cho vào nồi sành cùng mang những gia vị. Đem ninh nhừ thịt là được. Ẳn có rau ghém.
giết ngỗng trắng nấu mang khoai môn: xuất tinh sớm, liệt dương, công năng dục tình giảm rẻ, chứng vô sinh: ngỗng trắng một con, khoai môn 500g, hành 3 củ, ớt đỏ 1 quả. các gia vị chao đậu, sữa, bột gừng, bột tỏi, trục đường, rượu, xì dầu, bột sống, dầu vừng, dòng lệ khô (vỏ con hàu khô), dầu trà, bột hạt tiêu, mỗi thứ lượng vừa đủ. giết thịt ngỗng, moi ruột, rửa thật sạch, láng muối đều trong bụng ngỗng, sau lúc trộn đều cho đậu, sữa, bột gừng, các con phố, rượu, xì dầu rồi nhét trong bụng ngỗng, đem khâu lại, cho vào trong bát. Đem cạo sạch và rửa khoai môn, thái ra, đem rán, lúc chín cho vào trong bát thịt ngỗng, bỏ bát làm thịt đó vào hấp trong khoảng 90 phút. trước tiên lấy khoai môn ra, để làm thịt ngỗng lại hấp tiếp 30 phút nữa, láng đều xì dầu lên giết mổ, cho một thìa dầu trà vào, đổ nước hấp lấy khoảng hai cốc. Sau lúc đun sôi, đổ tiếp loại lệ khô, xì dầu, bột sống, bột gừng, bột hồ tiêu vào khuấy trộn đều. lúc ăn lấy lượng giết ngỗng và khoai môn vừa phải cho vào nấu trong nồi có chút nước, khi sôi cho nước sốt vào nấu sôi là được.
Cháo giết thịt ngỗng phục linh: liệt dương, xuất tinh sớm, kinh nguyệt không điều hòa, hờ hững tình dục: làm thịt ngỗng quay 100g, phục linh 20g, nấm hương đã ngâm nở 25g, chân giò hun khói đã chín 15g, nước luộc giết mổ ngỗng một.000g, gạo nếp 100g. những gia vị gừng sống, bột hành, rượu, muối gia vị, dầu vừng, bột hồ tiêu, mỗi thứ lượng vừa đủ: thịt ngỗng thái nhỏ, phục linh nghiền thành bột, nấm hương thái nhỏ, làm thịt chân giò hun khói cũng thái nhỏ. Gạo nếp đem vo sạch để ráo nước, cho vào trong nồi sành, đổ nước luộc giết mổ ngỗng vào khi cháo chín cho giết thịt ngỗng, nấm hương, chân giò hun khói và các gia vị trên vào nấu thành cháo, lại tưới dầu vừng vào, rắc bột hạt tiêu lên là được, mỗi lần ăn một bát, chia ra mấy lần ăn hết trong ngày.
Bs. Phó Đức Thuần
Theo Sức Khỏe & Đời Sống/phunuvagiadinh
>>>sam ngoc linh
giết thịt ngỗng trắng ninh có câu khởi tử và quả dâu: tư âm giáng hỏa, dưỡng huyết bổ huyết, làm chắc thận, bồi bổ tinh tủy: ngỗng trắng một con, cẩu khởi tử 50g, quả dâu 50g, các gia vị gừng, hành, muối gia vị, rượu, mỗi thứ lượng vừa đủ. giết ngỗng, moi bỏ nội tạng, rửa thật sạch, rửa sạch cẩu khởi tử và quả dâu, chặt giết thịt ra thành miếng vuông khoảng 3cm, cho vào nồi sành cùng mang những gia vị. Đem ninh nhừ thịt là được. Ẳn có rau ghém.
giết ngỗng trắng nấu mang khoai môn: xuất tinh sớm, liệt dương, công năng dục tình giảm rẻ, chứng vô sinh: ngỗng trắng một con, khoai môn 500g, hành 3 củ, ớt đỏ 1 quả. các gia vị chao đậu, sữa, bột gừng, bột tỏi, trục đường, rượu, xì dầu, bột sống, dầu vừng, dòng lệ khô (vỏ con hàu khô), dầu trà, bột hạt tiêu, mỗi thứ lượng vừa đủ. giết thịt ngỗng, moi ruột, rửa thật sạch, láng muối đều trong bụng ngỗng, sau lúc trộn đều cho đậu, sữa, bột gừng, các con phố, rượu, xì dầu rồi nhét trong bụng ngỗng, đem khâu lại, cho vào trong bát. Đem cạo sạch và rửa khoai môn, thái ra, đem rán, lúc chín cho vào trong bát thịt ngỗng, bỏ bát làm thịt đó vào hấp trong khoảng 90 phút. trước tiên lấy khoai môn ra, để làm thịt ngỗng lại hấp tiếp 30 phút nữa, láng đều xì dầu lên giết mổ, cho một thìa dầu trà vào, đổ nước hấp lấy khoảng hai cốc. Sau lúc đun sôi, đổ tiếp loại lệ khô, xì dầu, bột sống, bột gừng, bột hồ tiêu vào khuấy trộn đều. lúc ăn lấy lượng giết ngỗng và khoai môn vừa phải cho vào nấu trong nồi có chút nước, khi sôi cho nước sốt vào nấu sôi là được.
Cháo giết thịt ngỗng phục linh: liệt dương, xuất tinh sớm, kinh nguyệt không điều hòa, hờ hững tình dục: làm thịt ngỗng quay 100g, phục linh 20g, nấm hương đã ngâm nở 25g, chân giò hun khói đã chín 15g, nước luộc giết mổ ngỗng một.000g, gạo nếp 100g. những gia vị gừng sống, bột hành, rượu, muối gia vị, dầu vừng, bột hồ tiêu, mỗi thứ lượng vừa đủ: thịt ngỗng thái nhỏ, phục linh nghiền thành bột, nấm hương thái nhỏ, làm thịt chân giò hun khói cũng thái nhỏ. Gạo nếp đem vo sạch để ráo nước, cho vào trong nồi sành, đổ nước luộc giết mổ ngỗng vào khi cháo chín cho giết thịt ngỗng, nấm hương, chân giò hun khói và các gia vị trên vào nấu thành cháo, lại tưới dầu vừng vào, rắc bột hạt tiêu lên là được, mỗi lần ăn một bát, chia ra mấy lần ăn hết trong ngày.
Bs. Phó Đức Thuần
Theo Sức Khỏe & Đời Sống/phunuvagiadinh