Khoai tây
Khoai tây chứa rất nhiều carbohydrates, một "ác mộng" thật sự đối với những người muốn giảm cân. Tuy vây, bà Kim Larson, người phát ngôn viên của Hội Nghiên cứu dinh dưỡng và ăn kiêng, cho rằng, người ăn kiêng nên tiêu thụ khoai tây vì chất carbohydrates có khả năng gây no. Ngoài ra, khoai tây còn chứa nhiều vitamin C, kali và chất xơ. Bên cạnh đó, bà Kim cũng cảnh báo mọi người nên tránh xa khoai tây rán và các loại chips. Theo bà Vandana Sheth, một nhà nghiên cứu về dinh dưỡng, vỏ khoai tây còn cung cấp rất nhiều chất xơ. Cách tốt nhất là nên kết hợp khoai tây với pho mát, một ít sữa chua hoặc sốt salsa.
>>>>sam ngoc linh
Chuối
Chuối vốn bị nhiều người cho là loại quả có quá nhiều tinh bột và đường, tuy nhiên, thực tế nó lại có tính chất kháng tinh bột, nghĩa là lượng đường trong máu của bạn sẽ không thay đổi. Ngoài ra, chuối còn cung cấp năng lượng, kiểm soát và giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Hơn nữa, ăn chuối còn có tác dụng tốt đến hoạt động của não bộ.
Bắp rang bơ
Lưu ý, loại bỏng ngô bạn vẫn hay mua trong rạp chiếu phim hay siêu thị thì không hề tốt. Loại bắp rang nguyên hạt sẽ rất tốt cho sức khỏe khi không có bơ và muối. Ăn bỏng ngô với bột cacao, pho mát parmesan hay các loại thảo mộc sẽ giúp món ăn thêm ngon miệng.
Cà phê
Cà phê không hề làm tăng khả năng bị ung thư và mắc các bệnh tim mạch, thậm chí nó còn giảm khả năng mắc tiểu đường type 2. Một tách cà phê cung cấp năng lượng, giúp bạn hưng phấn và thậm chí là tăng tuổi thọ. Một người có thể uống từ 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày, nhưng phải lưu ý kiểm soát lượng đường trong mỗi tách.