Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Omega-3 giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Nghiên cứu cho thấy omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, 1 trong những "kẻ giết" người bậc nhất tại các quốc gia. Omega-3 cũng sở hữu thể giảm trầm cảm sau sinh, ung thư và viêm khớp… Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch chúng ta cần phải thay đổi lối sống cũng như lề thói ăn uống hàng ngày.
các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford và Tufts-Mỹ cho biết những acid béo của omega-3 có tác dụng khiến giảm nguy cơ mắc những bệnh tim mạch. Dự án nghiên cứu đăng trên Tạp chi y khoa JAMA. các nhà kỹ thuật đã phân tách 19 nghiên cứu gồm 45637 người tham gia trong khoảng 16 đất nước khác nhau. Họ đã xác định hầu hết những trường hợp mắc bệnh tim (tử vong hay không) và so sánh mang nồng độ acid béo omega 3 trong huyết tương và trong mô mỡ.
Kết quả cho thấy nồng độ omega 3 mang liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tim và giảm 10% nguy cơ mắc bệnh tim như nhồi máu cơ tim.
Omega 3 với duyên cớ thực vật như những cái hạt, dầu hạt cải, hạt lanh, hạt chia và có cỗi nguồn từ động vật như mỡ cá, những dòng cá như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi, cá cơm, cá ngừ, tôm cua.
Theo tiến sĩ Dariush Mozaffarian-Đại học y học Tufts và đồng tác kém chất lượng của nghiên cứu thì với những kết quả đạt được cho thấy tầm quan trọng của việc tiêu thụ cá và omega-3 trong chế độ ăn uống giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng giảm thiểu 1 số bệnh tật.
những ích lợi xuất sắc của omega-3 đã được ghi nhận như giảm được trầm cảm sau sinh, dự phòng các cơn co giật do động kinh, giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến...
Bs Ái Thủy