Nghiên cứu cho thấy omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, 1
trong những "kẻ giết" người bậc nhất tại các quốc gia. Omega-3 cũng sở
hữu thể giảm trầm cảm sau sinh, ung thư và viêm khớp… Để giảm nguy cơ
mắc bệnh tim mạch chúng ta cần phải thay đổi lối sống cũng như lề thói
ăn uống hàng ngày.
các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford và
Tufts-Mỹ cho biết những acid béo của omega-3 có tác dụng khiến giảm nguy
cơ mắc những bệnh tim mạch. Dự án nghiên cứu đăng trên Tạp chi y khoa
JAMA. các nhà kỹ thuật đã phân tách 19 nghiên cứu gồm 45637 người tham
gia trong khoảng 16 đất nước khác nhau. Họ đã xác định hầu hết những
trường hợp mắc bệnh tim (tử vong hay không) và so sánh mang nồng độ acid
béo omega 3 trong huyết tương và trong mô mỡ.
Kết quả cho thấy nồng độ omega 3 mang liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tim và giảm 10% nguy cơ mắc bệnh tim như nhồi máu cơ tim.
Omega
3 với duyên cớ thực vật như những cái hạt, dầu hạt cải, hạt lanh, hạt
chia và có cỗi nguồn từ động vật như mỡ cá, những dòng cá như cá hồi, cá
thu, cá trích, cá mòi, cá cơm, cá ngừ, tôm cua.
Theo tiến sĩ
Dariush Mozaffarian-Đại học y học Tufts và đồng tác kém chất lượng của
nghiên cứu thì với những kết quả đạt được cho thấy tầm quan trọng của
việc tiêu thụ cá và omega-3 trong chế độ ăn uống giúp cơ thể khỏe mạnh
và phòng giảm thiểu 1 số bệnh tật.
những ích lợi xuất sắc của
omega-3 đã được ghi nhận như giảm được trầm cảm sau sinh, dự phòng các
cơn co giật do động kinh, giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến...
Bs Ái Thủy