Hàng triệu đàn bà trên toàn cầu đang dùng liệu pháp thay thế hormon
(HRT) hài hòa estrogen và progestin để giảm bớt các triệu chứng khó chịu
lúc bước vào quá trình mãn kinh. tuy nhiên, những nghiên cứu quan ngại
rằng liệu pháp điều trị này có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. một
nghiên cứu mới của Đại học Missouri - Columbia cho biết luteolin, một
chất với trong các dòng rau xanh như cần tây, bông cải xanh, rau mùi sở
hữu thể khiến giảm bớt nguy cơ này.
>>>>>sam ngoc linh
các
nhà công nghệ thuộc Đại học Missouri - olumbia cho rằng luteolin mang
thể làm cho chậm công đoạn tiến triển của các tế bào ung thư vú khi tiêu
dùng liệu pháp thay thế hormon hài hòa estrogen tự nhiên và progestin
tổng hợp.
hy vọng trong khoảng nghiên cứu này, có các nghiên cứu
sâu hơn, mang thể đưa ra một dòng thuốc mới có thể giúp điều trị một số
dòng ung thu vú thể nặng và khó điều trị. Thuốc có thể được sử dụng bằng
phương pháp tiêm trực tiếp vào mạch máu.
đồng thời, lực lượng
nghiên cứu khuyên phụ nữ hãy áp dụng chế độ ăn hợp lý giàu rau xanh và
trái cây để dự phòng ung thư vú. Luteolin hiện diện trong các loại rau
như húng tây, mùi tây (ngò rí), cần tây và bông cải xanh.
Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017
Ẳn phổ biến rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú
22:43
Unknown
Bài viết liên quan: