Quả bơ là thực phẩm lành mạnh,
hàm lượng lớn chất béo lành mạnh của bơ giúp bơ trở thành loại siêu thực
phẩm. Ăn bơ thường xuyên giảm nguy cơ ung thư vú
Quả bơ rất tốt cho sức khỏe, bơ giúp
ngừa bệnh ung thư vú vì chứa lượng lớn carotenoid. Trong khi đó, bơ cũng
giúp cơ thể hấp thu carotenoid từ rau quả nhờ hàm lượng chất béo của
bơ.
Bơ chứa vitamin C và E giúp tăng cường
tính chống oxy hóa của cơ thể và giúp giảm oxy hóa của cholesterol
“xấu”. Quả bơ cũng có chứa chất chống oxy hóa như epicatechin,
violaxanthin, neochrome, và nhiều chất khác. Các chất chống oxy hóa giúp
trung hòa tác động của các gốc tự do vốn gây nguy hiểm cho qua trình
trao đổi chất của tế bào.
Glutathione là chất chống oxy hóa tổng
thể của cơ thể. Khi nồng độ glutathione gan tăng, gan có khả năng giải
độc hiệu quả hơn và bảo vệ các tế bào khỏi quá trình ôxy hoá. Nồng độ
glutathioine tăng giúp các tế bào khỏe mạnh, trong khi bơ rất giàu
glutathioine.
Bơ chứa lutein, chất carotenoid chống
ung thư. Lutein giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và bảo
vệ mắt khỏi các bệnh hiểm nghèo như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh
thể. Một thành phần chống ung thư của quả bơ là glutathione, có thể cắt
giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng và họng. Trái bơ cũng rất
giàu kali, vitamin, và chứa chất béo có lợi cho tim.
Phytochemical và dinh dưỡng thực vật
trong các loại trái cây giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Quả bơ giúp
hấp thu carotenoid – chất hữu cơ có tác dụng có lợi trên da, mắt và
răng. Chỉ 50g bơ giúp cơ thể tăng gấp đôi sự hấp thu carotenoid.
Carotenoid giúp bảo vệ con người khỏi
bệnh ung thư, bệnh tim và thoái hóa điểm vàng liên quan đến lão hóa.
Nồng độ carotenoid có trong loại quả này nằm ở màu xanh đậm của thịt bơ,
phần gần nhất với vỏ bơ.