Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Chính người Việt đang hại người Việt

Hằng ngày bạn có thể dễ dàng bắt gặp các bài báo hoặc phóng sự nói về cách chế biến thực phẩm, cách nuôi trồng khủng khiếp chỉ nghĩ tới lợi nhuận của người dân nước ta. Nhà nào trông cái gì, nuôi con gì đều không dám ăn mà chỉ để bán cho người khác. Cứ thế người dân chúng ta đang tự giết lẫn nhau.
thuc-pham-doc-hai-2001
Nếu hàm lượng độc chất sinh ung thư trong thực phẩm cao gấp cả ngàn lần mức cho phép trong khi ngành y tế thỉnh thoảng mới nhận ra có sâu trong nồi canh, nếu nhà sản xuất giải trình bằng cách đổ lỗi cho người tiêu dùng không biết chọn mặt gửi vàng, thì tình trạng bội tăng ung thư nhanh hơn giá hàng tiêu dùng chỉ là… chuyện nhỏ! Nếu tình trạng miếng ăn tiếp tục là món hàng thả nổi thì ung thư sớm muộn cũng như hàng khuyến mãi, mua bệnh này tặng thêm bệnh khác!
Có một điều chắc hơn đinh đóng cột. Trong cơ thể mọi người đều có sẵn mầm ung thư nhưng nói thế không có nghĩa ai cũng bệnh. Ung thư chỉ thành hình khi tế bào ác tính tập trung đủ lực lượng. Nếu có cách nào phân tán lực lượng đối phương để tế bào ung thư tuy có đó nhưng chỉ là thiểu số ngồi chơi xơi nước thì ung thư là chuyện của… hàng xóm.
Ngược lại, nếu vụng về thế nào để tế bào lành mạnh trong cơ thể ngày nào cũng bị công kích cả chục ngàn lần bởi độc chất nằm sẵn trong món ăn, bao nhựa, nước rửa chén dỏm, khói xăng dầu, khói thuốc lá… thì không ung thư mới là chuyện lạ xứ mình.