Là
thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng hàu, cá thu, cá ngừ vây xanh đôi khi
có thể gây ngộ độc do có nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại hoặc
chứa hàm lượng cao thủy ngân
Những thực phẩm có thể gây ngộ độc
Hàu. Hàu
thường bị nhiễm các độc tố, vi khuẩn và virus từ nước, điều này có thể
dân tới ngộ độc thực phẩm. Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và yếu lả là
dấu hiệu cho thấy bạn có thể có ngộ độc thực phẩm.
Động vật thân mềm hai mảnh vỏ. Ăn
nhiều động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin B1.
Vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận và hệ tiêu hóa. Ngoài
ra, cần nấu chúng với nhiệt độ thích hợp vì nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ
các hóa chất gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.
Tôm. Tôm
ăn động thực vật kí sinh và da của động vật chết có thể dẫn đến các
phản ứng dị ứng. Chúng cũng chứa hàm lượng cao purin, sự tích tụ chất
này có thể dẫn đến bệnh gút và viêm khớp.
Cá thu. Cá
thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây độc cho hệ thần kinh.
Bạn đặc biệt nên tránh ăn cá thu khi đang mang thai hoặc đang cho con
bú.
Cá ngừ vây xanh. Cá
ngừ vây xanh cũng có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy hiểm
nếu bạn đang mang thai. Thủy ngân có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng
não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.