Chế độ
ăn uống lành mạnh rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Chuyên
gia dinh dưỡng tại Mỹ cho biết các món ăn nhẹ dưới đây sẽ giúp bạn có
trái tim khỏe mạnh
Táo. Táo có liên quan đến sự giảm nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành và tim mạch. Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan làm giảm rối loạn đường ruột; chất pectin làm giảm nồng độ cholesterol. Ngoài ra, táo cung cấp hợp chất chống ôxy hóa như quercetin, epicatechin và epigallocatechin, vitamin C, chất dinh dưỡng bảo vệ tim…
Bỏng ngô. Ngũ cốc nguyên hạt này mang chất polyphenol – chất chống ôxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu của ĐH Scranton cho thấy, bỏng ngô có chất polyphenol cao gấp 3 lần đậu đỏ.
Nho. Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch – điều này đã được biết đến. Nho chứa polyphenol – chất chống ôxy hóa, ngoài ra còn chứa chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormon estrogen giúp làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu. Các dưỡng chất này giúp chống viêm và trái tim khỏe mạnh.
Quả hạch. Cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và chất béo có lợi cho tim. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều các loại hạt như quả óc chó, hồ đào, hạnh nhân… có tỷ lệ bệnh tim thấp hơn so với những ăn ít hoặc không ăn. Quả hạch chứa dinh dưỡng dồi dào, có lợi cho bệnh nhân bị ung thư, bệnh tim.
Sữa chua. Sữa chua cung cấp vi chất, vi khuẩn có ích, các chất đường, đạm, béo cần thiết cho cơ thể như canxi, phốtpho, sắt, kẽm, vitamin C, B6, B12, E… Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, ăn sữa chua đều đặn rất có lợi cho sức khỏe, tim mạch.
Thông tin bên lề
Sâm ngọc linh có tác dụng trị yếu sinh lý, liệt dương, tăng cường ham muốn tình dục cho cả nam giới và phụ nữ. Sâm ngọc linh bồi bổ sức khỏe toàn diện giúp ăn ngon ngủ ngon, sáng mắt đẹp da đen tóc, trí não minh mẫn, chống lão hóa…
Thông tin liên hệ
Táo. Táo có liên quan đến sự giảm nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành và tim mạch. Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan làm giảm rối loạn đường ruột; chất pectin làm giảm nồng độ cholesterol. Ngoài ra, táo cung cấp hợp chất chống ôxy hóa như quercetin, epicatechin và epigallocatechin, vitamin C, chất dinh dưỡng bảo vệ tim…
Bỏng ngô. Ngũ cốc nguyên hạt này mang chất polyphenol – chất chống ôxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu của ĐH Scranton cho thấy, bỏng ngô có chất polyphenol cao gấp 3 lần đậu đỏ.
Nho. Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch – điều này đã được biết đến. Nho chứa polyphenol – chất chống ôxy hóa, ngoài ra còn chứa chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormon estrogen giúp làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu. Các dưỡng chất này giúp chống viêm và trái tim khỏe mạnh.
Quả hạch. Cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và chất béo có lợi cho tim. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều các loại hạt như quả óc chó, hồ đào, hạnh nhân… có tỷ lệ bệnh tim thấp hơn so với những ăn ít hoặc không ăn. Quả hạch chứa dinh dưỡng dồi dào, có lợi cho bệnh nhân bị ung thư, bệnh tim.
Sữa chua. Sữa chua cung cấp vi chất, vi khuẩn có ích, các chất đường, đạm, béo cần thiết cho cơ thể như canxi, phốtpho, sắt, kẽm, vitamin C, B6, B12, E… Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, ăn sữa chua đều đặn rất có lợi cho sức khỏe, tim mạch.
Thông tin bên lề
Sâm ngọc linh có tác dụng trị yếu sinh lý, liệt dương, tăng cường ham muốn tình dục cho cả nam giới và phụ nữ. Sâm ngọc linh bồi bổ sức khỏe toàn diện giúp ăn ngon ngủ ngon, sáng mắt đẹp da đen tóc, trí não minh mẫn, chống lão hóa…
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680