Chất
xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là tiêu hóa và tim mạch,
bổ sung đủ chất xơ mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ
Các nhà khoa học tại trường ÐH Leeds Anh
(UOL) khuyên bạn nên mỗi ngày ăn 7g chất xơ vì điều này có thể giúp
giảm được tới 7% rủi ro mắc bệnh đột quỵ, nhất là đột quỵ lần đầu. Thực
phẩm giàu chất xơ thực chất là thực phẩm đi từ cây trồng khó có thể tiêu
hóa triệt để nhưng lại có ích cho sức khỏe như các loại thực phẩm dạng
hạt, rau xanh, trái cây, củ quả nguyên chất, ít qua chế biến.
Trước đây cũng có rất nhiều nghiên cứu
cho thấy chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc giảm béo, tăng huyết áp,
hạ đường huyết và giảm cholesterol xấu (LDL).
Để đưa ra kết luận này nhóm nhà khoa học
trên đã thực hiện 8 nghiên cứu từ năm 1990 đến 2012 ở tất cả các dạng
bệnh đột quỵ, đặc biệt là đột quỵ thiếu máu cục bộ, căn bệnh xảy ra khi
có cục đông máu trong mạch máu của não và đột quỵ xuất huyết khi mạch
máu bị rò rỉ gây tràn máu trong não.
>>>> sam ngoc linh
Với phát hiện này, chị em nội trợ nên
thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày, thêm chất xơ vào bữa ăn, nhất là nhóm
người có rủi ro mắc bệnh đột quỵ cao như nhóm người có tiền sử mắc bệnh
tim, người cao niên, người béo phì, nhóm có thói quen hút thuốc lá, mắc
bệnh tăng huyết áp mỗi người nên ăn từ 18 – 25 gam chất xơ là hợp lý
nhất.
Thông tin bên lề
Sâm Ngọc Linh là dược liệu tuyệt vời
giúp bồi bổ sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ ngon giấc, tinh thần
trí tuệ minh mẫn, sức khỏe dẻo dai hơn để làm việc tốt hơn, hiệu quả
công việc sẽ cao hơn, đặc biệt là tăng khả năng tình dục.