Việc chế biến thực phẩm không đúng cách có thể khiến thực phẩm sản sinh chất độc gây ung thư trong quá trình chế biến
>>> Sâm Ngọc Linh
Những kiểu nấu ăn khiến bạn dễ mắc ung thư
Nướng. Thực
phẩm như cá, thịt nướng khi được tiếp xúc với nhiệt độ cao các axit
amin phản ứng với creatine sản sinh ra các amin dị vòng – chất được coi
là có khả năng gây ung thư. Bên cạnh đó, khi nướng ở nhiệt độ cao các
chất béo sẽ chảy xuống than nóng, cháy khét tạo ra khí độc hại bám vào
thực phẩm, gây hại cho cơ thể.
Đun nấu lại nhiều lần. Thực
phẩm sẽ ngon nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất khi mới chế biến
xong. Nó sẽ giảm độ ngon nếu bạn đun nấu lại nhiều lần. Quá trình đun
nấu và bảo quản kéo dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công làm biến
đổi cấu trúc của các chất.
Đồng thời đun nấu nhiều lần ở nhiệt độ
cao cũng tác động đến giá trị dinh dưỡng, sản sinh ra các chất độc. Nhẹ
thì bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm nhưng lua dần các chất độc tích tụ
lại sễ làm phát sinh ung thư.
Muối thực phẩm. Dưa
muối, cà muối, cá muối, thịt muối,…món ăn bình dị của người Việt. Nhưng
bạn có biết việc muối thực phẩm khiến chúng lên men giúp bảo quản được
lâu hơn, đồng thời khiến bạn có cảm giác ngon miệng này lại là một
nguyên nhân dễ dẫn tới các căn bệnh ung thư dạ dày, ung thư thực quản,…
>>>>sam ngoc linh
Bởi trong quá trình lên men bên cạnh
những lợi khuẩn có lợi cho đường ruột thì nó còn chiếm gấp nhiều lần.
Đặc biệt trong khâu sơ chế, chế biến không đảm bảo vệ sinh sẽ làm phát
sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể người.
Chiên rán. Các
thực phẩm chiên rán chứa lượng dầu mỡ lớn, đặc biệt là các thực phẩm
được dùng dàu mỡ “tái chế” chiên đi chiên lại nhiều lần khiến nó bị
nhiễm khuẩn cũng như phát sinh các chất độc hại. Ăn nhiều, thường xuyên
các thực phẩm này bạn sẽ dễ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền
liệt ở nam giới.
Hun khói thực phẩm. Nitrosamine
và Benzopyrenes sinh ra trong quá trình hun khói thực phẩm. 2 chất này
tích tụ lâu ngày làm tăng nguy cơ ung thư. Khi bạn ăn một lượng lớn thịt
hun khói cùng lúc bạn có thể sẽ bị mệt mỏi, khó tiêu, buồn nôn,…ăn
nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cho bạn.
Để thực phẩm được sử dụng một cách
tốt nhất, có giá trị nhất cho bạn bạn nên chế biến với lượng vừa đủ để
ăn hết trong ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hạn chế phát sinh
bệnh tật.
Thông tin bên lề
Sâm Ngọc Linh loại sâm có giá trị cao
bậc nhất thế giới, những công dụng của sâm Ngọc Linh có thể nói là rất
tuyệt vời, đặc biệt nhất đó là khả năng tăng cường sức khỏe, phòng và
điều trị bệnh ung thư.